Vì vậy, người Ý 61 tuổi, Fabio Capello, là tân huấn luyện viên đội tuyển Anh với hợp đồng khiến ông trở thành huấn luyện viên được trả lương cao nhất trên đấu trường Quốc tế.

Theo tờ Sunday Mirror, anh ấy đã ký hợp đồng ban đầu hai năm rưỡi trị giá khoảng 4 triệu bảng Anh mỗi năm, tăng thêm nửa triệu bảng mỗi mùa sau đó.

Vì vậy, nếu đưa Anh đến World Cup ở Nam Phi năm 2010 và giành chiến thắng, anh ấy có thể kiếm được tổng cộng 17 triệu bảng bao gồm cả tiền thưởng. Không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã nói rằng đây là “đỉnh cao cuối cùng trong sự nghiệp của tôi.”

Anh ấy chắc chắn có phong độ ở cấp câu lạc bộ, đã giành được danh hiệu với 4 câu lạc bộ khác nhau; AC Milan, Roma, Juventus và gần đây nhất là Real Madrid. Vì vậy, anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy có thể xây dựng các đội thành công.

Tuy nhiên, anh ấy không có kinh nghiệm thi  psg vs bayern munich đấu quốc tế, mặc dù điều đó không ngăn được 6 trong số 8 nhà quản lý bóng đá hàng đầu do Giám đốc điều hành của FA Brian Barwick tư vấn cho anh ấy “không thích”. Tôi nghi ngờ, tất cả đều giống nhau, rằng Jose Mourinho là lựa chọn đầu tiên cho đến khi ông ấy loại bỏ chính mình.

Vậy Capello mang lại những gì? Chà, người đồng đội lâu năm của anh ấy là Italo Galbriati đã bắt đầu, và anh ấy đã nói rằng anh ấy muốn có người cũ của Chelsea Gianfranco Zola – người đã từng là trợ lý huấn luyện viên đội tuyển Ý dưới 21 tuổi – làm trợ lý cho mình. Cũng có một số từ rằng anh ấy sẽ đề nghị cựu Newcastle Alan Shearer một số vị trí hậu vệ.

Cả hai đều có thể giúp Fabio hiểu được tâm lý và văn hóa bóng đá Anh, điều rất quan trọng nếu anh ấy đứng trước bất kỳ cơ hội nào để xoay chuyển tình thế của tuyển Anh.

Anh ấy có một đặc điểm tuyệt vời mà tôi tin rằng mang lại tia hy vọng cho đội tuyển Anh. Ông là một người kỷ luật rất nghiêm khắc, không tin vào sự sùng bái cá nhân hay “ngôi sao”, mà là “tập thể”. Ví dụ, anh ấy sẽ không bao giờ tham gia rạp xiếc Beckham, nơi đã từng làm phiền lòng một số huấn luyện viên đội tuyển Anh trong quá khứ.

Tuy nhiên, có một vấn đề: Các đội của anh ấy luôn chứa đầy những cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật chơi trong tập thể. Vẫn còn phải xem những gì anh ấy có thể làm với lứa ngôi sao người Anh hiện tại, những người gần như không tài năng như giới truyền thông có thể tin tưởng.

Vì vậy, liệu anh ấy có thể chuyển thành công của câu lạc bộ thành thành công Quốc tế cho nước Anh không? FA có vẻ nghĩ vậy. Chỉ có thời gian – và một số tài năng (thực sự) mới xuất hiện – sẽ trả lời được.

Categories: Business